Kế toán thuế : Phan Thị Hạnh

Phan Thị Hạnh


Địa chỉ: Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Kinh nghiệm: 2020 năm làm kế toán

Khu vực phụ trách: Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

Tôi xin được phép tự giới thiệu về bản thân.

Tôi tên là Phan Thị Hạnh

Sinh năm 1985 ở Tam Dương Vĩnh Phúc, tôi đã có gia đình và 3 conhiện tôi đang sinh sống tại Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tốt nghiệp trường Đại Học Trưng Vương chuyên nghành kế toán. Tôi có kinh nghiệm làm kế toán thuế cho các công ty về lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, vận tải, công ty về sản xuất và gia công cơ khí cửa nhựa lõi thép, xây dựng công trình dân dụng..... Sở thích của tôi là đọc sách và chăm sóc cây.

Điểm mạnh của tôi là chăm chỉ và dễ hòa đồng

Điểm yếu của tôi là thiếu tự tin khi đứng trước đám đông, và học rất tệ môn tiếng anh

Mục tiêu của tôi là có trong tay tấm chứng chỉ ACP và đại lý thuế

Với những kiến thức mà tôi đã học được ở trường cũng như những kinh nghiệm mà tôi tích lũy được trong quá trình làm việc tuy không nhiều nhưng tôi cũng sẽ cố gắng học hỏi thêm để hoàn thành tốt công việc của mình.

Tôi xin hết

 

 

-

Vị trí:

Mô tả công việc:

Thông qua sàn kế toán tôi được biết quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán làm việc online.  Sau đây tôi xin sơ lược về quá trình làm việc của mình.

TỪ T01/2009 ĐẾN T01/2012

Tên đơn vị công tác: Công ty TNHH Thương Mại Đức Thảo

Hoạt động SXKD chính: Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc

Vị trí đảm nhận: Kế toán ngân hàng

Các công việc đã đảm nhận:

Tập hợp chứng từ, theo dõi toàn bộ sổ sách kế toán về phần ngân hàng và các công việc khác được phân công và báo cáo về công ty, gồm:

* Quản lý, theo dõi tiền gửi ngân hàng như: thực hiện theo dõi số tiền khách hàng trả nợ, chuyển tiền theo hợp đồng ngoại thương, tính thuế nhập khẩu và thuế tiêu thu đặc biệt để làm lệnh chi nộp tiền thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt vào ngân sách Nhà nước

* Lập bảng lương của công ty: Theo dõi chấm công bộ phận bán hàng, bộ phận nhập khẩu và làm lương

TỪ T07/2012 ĐẾN T06/2013

Tên đơn vị công tác: Công ty TNHH Cơ Khí Chính Xác Minh An

Hoạt động SXKD chính: Sản xuất các loại Bu lông, ốc vít và các sản phẩm từ thép

Vị trí đảm nhận: Nhân viên kế toán tổng hợp

Các công việc đã đảm nhận:

Thực hiện một số công việc của kế toán tổng hợp như:

* Thực hiện kê khai thuế VAT đầu vào, đầu ra hàng tháng

* Theo dõi công nợ tạm ứng nhân viên toàn công ty.

* Theo dõi lỗi lãi của từng đơn hàng, quản lý nhập xuất tồn vật tư, theo dõi nhập xuất tồn của thành phẩm, theo dõi số lượng hàng NG.

* Lập bảng lương, bảo hiểm, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân hàng tháng.

* Thực hiện các giao dịch rút, gửi tiền, ủy nhiệm chi và các giao dịch khác với ngân hàng.

* Hạch toán sổ cái các tài khoản tiền mặt, tiền gửi, tạm ứng, lương, công nợ khác.

* Theo dõi vật tư hàng hóa, theo dõi các khoản phải trả cho nhà cung cấp và mở sổ chi tiết cho từng nhà cung cấp.

* Lập bảng phân bổ các chi phí trả trước ngắn hạn, dài hạn, công cụ dụng cụ và hạch toán các khoản phân bổ đó

* Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý.

* Căn cứ vào bậc thuế môn bài hiện hành để nộp tiền thuế môn bài và hạch toán theo quy định

* Căn cứ vào định mức của phòng kỹ thuật để tính giá thành sản phẩm, lên báo cáo tài chính, báo cáo quản trị cho ban giám đốc.

* Kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp, tính phí lỗ lãi cụ thể hàng tuần để đưa ra sản lượng cho từng tổ sản xuất.

* Kết chuyển lãi lỗ của năm tài chính

TỪ T01/2014 ĐẾN T03/2017

Tên đơn vị công tác: Công ty TNHH Xây Dựng Phương Linh

Hoạt động SXKD chính: Thi công công trình các loại: dân dụng, công nghiệp, cầu đường

Vị trí đảm nhận: Nhân viên kế toán tổng hợp

Các công việc đã đảm nhận:

* Ghi sổ, định khoản, hạch toán vào phần mềm kế toán.

* Lập bảng lương, khấu trừ bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân.

* Theo dõi, quản lý tài sản cố định, công cụ dụng cụ, như: lập thẻ tài sản cố định, hồ sơ tài sản cố định theo đúng quy định kế toán, lập bảng tính khấu hao tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ hàng tháng, lập các biên bản và giấy tờ cần thiết đối với việc thanh lý tài sản, TS hỏng, mất, lập biên bản kiểm kê tài sản cuối năm, các biên bản định giá tài sản gửi đi góp vốn

* Quản lý công nợ phải thu, phải trả, gồm: lập sổ theo dõi công nợ từng đối tượng, lập các biên bản đối chiểu công nợ theo từng giai đoạn mua hàng hoặc theo quý, năm, làm các công văn gia hạn nợ, đòi nợ, các biên bản trừ nợ và các giấy tờ khác liên quan.

* Lập tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, thu nhập cá nhân hàng quý, thực hiện các thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân cho các nhân viên mới, thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm cho nhân viên.

* Hạch toán vào sổ sách, phần mềm kế toán các tài khoản tiền gửi ngân hàng, tạm ứng, phân bổ chi phí trả trước, khấu hao, lương, thuế, phải thu, phải trả, doanh thu, chi phí, giá vốn và cân đối tài khoản

* Lập tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, thu nhập cá nhân hàng quý.

* Theo dõi chi phí cho từng công trình hạch toán lỗ/ lãi cho từng công trình cụ thể ....

* Tham khảo giá bán của các nhà cung cấp lên đơn đặt hàng

* Lập BC tài chính, BC thuế tháng, quý, năm, BC quyết toán thuế TNCN, thuế TNDN hàng năm.

TỪ T04/2017 ĐẾN NAY: Ở nhà làm dịch vụ thuế cho các loại hình doanh nghiệp như dịch vụ vận tải ( Công ty TNHH Vận Tải Và Thương Mại Vũ Trường Vĩnh Phúc ) nhà hàng, bếp ăn công nghiệp như Công ty TNHH Dịch Vụ Văn Hóa Trường Sơn, Công ty sản xuất, thương mại, xây dựng.....

Và vị trí quý Công ty đang tuyển dụng đòi hỏi phải có nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, nhạy bén và sáng tạo, nhiệt tình và trung thực.

Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực phù hợp với vị trí nhân viên kế toán mà quý Công ty đang tuyển dụng. Tôi viết đơn này mong muốn được làm việc tại quý Công ty.

Tôi đã từng làm kế toán tổng hợp cho Công ty Xây Dựng và sản xuất. Với vị trí kế toán tổng hợp đã cung cấp cho tôi nhiều kinh nghiệm về  làm việc nhóm, phối hợp làm việc với Cơ quan thuế trong các kỳ kiểm toán. Tôi có thể quản lý tài chính, kế toán, phân tích và lập các biểu mẫu báo cáo tài chính, sổ sách chứng từ và các vấn đề về thuế. Lập kế hoạch lên giá thành sản phẩm, lập hồ sơ vay vốn Ngân hàng và quyết toán thuế GTGT. Kê khai thuế GTGT, thuế TNCN hàng tháng, hàng quý, tính lương và các khoản trích theo lương cho cán bộ công nhân viên toàn công ty, Theo dõi hàng  nhập – xuất – tồn kho. Tính và phân bổ các khoản trích trước công cụ dụng cụ, tài sản cố định. Theo dõi công nợ, phải thu khách hàng.

Ngoài ra tôi còn sử dụng thành thạo phần mềm kế toán Misa

Với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình làm việc tôi có thể tự tin là mình làm tốt công việc mà quý Công ty giao cho. Tôi mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như quý Công ty. Nếu được tuyển dụng vào làm tại Quý Công ty tôi xin hứa chấp hành đầy đủ nội dung, quy định của quý Công ty cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triền kỹ năng làm việc.

 

- 2019

Trường Đại Học Trưng Vương

Ngành học : Kế toán

Trình độ : : Tốt nghiệp đại học

Trạng thái : Loại khá

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Chị Đào Thị Lan Anh
Chị Đào Thị Lan Anh

Thời gian làm báo cáo tài chính khá gấp gáp. Gia đình tôi làm doanh nghiệp nhỏ, không thuê kế toán riêng nên rất vất vả vào mỗi kỳ báo cáo tài chính. Rất may mắn biết đến dịch vụ của các bạn, tôi khá hài lòng và sẽ tiếp tục hợp tác với Sàn kế toán thuế những năm tiếp.

Anh Nguyễn Xuân Thắng
Anh Nguyễn Xuân Thắng

Để tìm được công ty tư vấn về thuế và xử lý hồ sơ thuế ở khu vực Hải Dương là không dễ, hơn nữa phải là bên chuyên nghiệp có thể xử lý được những vấn đề khó. Rất tình cờ biết được Sàn kế toán thuế qua bạn bè và tôi rất ấn tượng với thái độ và chất lượng dịch vụ ở đây.

Anh Phạm Hữu Hiếu
Anh Phạm Hữu Hiếu

Hệ thống làm rất chuyên nghiệp, tôi yên tâm khi giao sổ sách cho các bạn. Đặc biệt nhất là hệ thống phần mềm số hóa chứng từ được dùng Online rất tiện lợi và tiện ích. Vừa đỡ mất công đi lại của các bạn mà chúng tôi cũng dễ quản lý và bàn giao chứng từ.

Văn phòng đại diện của Sàn kế toán tại 63 tỉnh thành